học đàn piano tại thảo điền quận 2

học đàn guitar tại thảo điền quận 2

học hát tại thảo điền quận 2

trung tâm âm nhạc quận 2

học đàn piano học đàn guitar học đàn organ học vẽ học hát
HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HỌC PIANO QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HOC PIANO AN PHU QUAN 2 HỌC PIANO AN KHÁNH QUẬN 2 - HỌC PIANO AN KHANH QUAN 2 HỌC PIANO BÌNH AN QUẬN 2 - HOC PIANO BINH AN QUAN 2 HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HOC PIANO THAO DIEN QUAN 2 HỌC PIANO QUẬN 2 - HOC PIANO QUAN 2 TRUNG TÂM ÂM NHẠC QUẬN 2 - TRUNG TAM AM NHAC QUAN 2
CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG MẠO DANH TÀI KHOẢN FACEBOOK CƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI
955 Lượt xem

      (GDVN) - Lợi dụng tình hình dịch Covid-19, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động để trục lợi.

     Trong hai ngày gần đây, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động để trục lợi.

     Tại tỉnh Bình Dương các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để rao mua sổ Bảo hiểm xã hội.

 

  Các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để rao mua sổ Bảo hiểm xã hội.

 

       Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin chính thức về việc này như sau:

     1. Hoạt động mua bán, thu gom sổ Bảo hiểm xã hội dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

     Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan Bảo hiểm xã hội hay Bảo hiểm xã hội Bình Dương để thực hiện hành vi trên đều là giả mạo.

 

Hoạt động mua bán, thu gom sổ Bảo hiểm xã hội dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp

   

      2. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên.

     Đồng thời, Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

     3. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động để trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

     Đồng thời, Bảo hiểm xã hộiViệt Nam cũng đã yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.

     Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi kèm Công văn số 568/BHXH-VP ngày 08/4/2020, của Bảo hiểm xã hộitỉnh Bình Dương để các cơ quan báo chí xử lý, đăng tải.

 

                                         Quế Chi

                          Nguồn tin : Giáo dục .net.vn

Bài viết khác