học piano tại thảo điền quận 2

học guitar tại thảo điền quận 2

học vẽ tại thảo điền quận 2

trung tâm âm nhạc quận 2

học đàn piano học đàn organ học đàn guitar học hát học vẽ
HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HỌC PIANO QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HOC PIANO AN PHU QUAN 2 HỌC PIANO AN KHÁNH QUẬN 2 - HỌC PIANO AN KHANH QUAN 2 HỌC PIANO BÌNH AN QUẬN 2 - HOC PIANO BINH AN QUAN 2 HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HOC PIANO THAO DIEN QUAN 2 HỌC PIANO QUẬN 2 - HOC PIANO QUAN 2 TRUNG TÂM ÂM NHẠC QUẬN 2 - TRUNG TAM AM NHAC QUAN 2
CUNG CẦU TỶ LỆ NGHỊCH, THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ HẠNG A SẼ VÔ CÙNG SÔI ĐỘNG
1067 Lượt xem

     Theo ghi nhận của CBRE, nguồn cung của căn hộ hạng A tại thị trường TP.HCM đang rất khan hiếm. Trong khi đó, trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát, người mua nhà lại có nhu cầu gia tăng với loại hình căn hộ này.

     Nguồn cung ít ỏi nhưng nhu cầu lại tăng mạnh

     Theo nghi nhận, nguồn cung quý 1/2020 ở TP.HCM chỉ đạt 2.256 mức thấp nhất từ năm 2014. Khoảng 80% tổng nguồn cung quý này thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, trong khi đó chỉ có một dự án cao cấp được mở bán ở quận 7, và không có dự án hạng sang nào được mở bán mới.

     Từ số liệu trên có thể cho thấy nguồn cung căn hộ hạng A tại thị trường TP.HCM đang trong tình trạng khủng hoảng thiếu. Nguyên nhân chính là từ tác động của dịch Covid-19 cùng với vấn đề chậm cấp phép và kỳ nghỉ tết dài. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, Covid-19 chính là phép thử khắc nghiệt với các doanh nghiệp, đặc biệt là những chủ đầu tư có quỹ đất hạn chế, không có tiềm lực tài chính, phụ thuộc vào nguồn thu ngắn hạn. Theo đó, trong quý 2/2020, nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đủ điều kiện gia nhập thị trường, nhất là căn hộ thuộc phân khúc cao cấp cũng sẽ không nhiều.

     Thế nhưng ở một diễn biến khác, nhu cầu của người mua nhà với loại hình căn hộ cao cấp lại có xu hướng gia tăng. Các hoạt động tìm kiếm nhà ở qua online tăng đột biến trong thời gian qua và người dân chỉ đợi hết dịch để thực hiện các hoạt động giao dịch cần thiết. Covid-19 đang khiến khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều đến phân khúc căn hộ hạng A, tích hợp được nhiều tiện ích trong một. Điều này bắt nguồn từ thực tế cuộc sống "cách ly xã hội" của cư dân, các khu đô thị lớn có đầy đủ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học, sân thể thao, khu công viên, vui chơi giải trí,… giúp cư dân sống khá thoải mái và yên tâm khi thực hiện chế độ "không ra đường".

     Ngoài ra, các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam trở về từ các vùng dịch trong thời gian qua được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Chính sự hấp dẫn này sẽ khiến nhiều Việt kiều hay người nước ngoài có xu hướng hồi hương, hay định cư lâu dài và mong muốn sở hữu một căn hộ ở Việt Nam ngày càng tăng mạnh, điển hình như căn hộ hạng A.

     Căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp tục hút nhà đầu tư

     Có thể thấy rõ sự đối lập giữa cung và cầu trên thị trường BĐS TP.HCM sẽ đẩy phân khúc căn hộ hạng A trở nên nhộn nhịp và vô cùng hấp dẫn. Kéo theo giá của loai hình căn hộ này có thể tăng dao động từ 3-5%. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề quá lớn so với khả năng tài chính của nhóm khách hàng ở phân khúc này.

     Bởi trên thực tế, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, đạt mức gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở.

 

Thị trường căn hộ hạng A hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư

  Thị trường căn hộ hạng A hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư

 

     Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy phân khúc căn hộ cao cấp vẫn là sản phẩm vô cùng tiềm năng để đưa vào “giỏ hàng” đầu tư. Đầu tư vào phân khúc này mang lại sự an tâm với tỷ suất sinh lời cao, khả năng thanh khoản tốt, được đảm bảo bởi uy tín chủ đầu tư cũng như nhu cầu ở thực và đầu tư của người Việt lẫn người nước ngoài cao.

     Theo một báo cáo của một đơn vị nghiên cứu, trong một năm, giá bán căn hộ tăng bình quân 11,8% còn lợi tức cho thuê ít biến động, đạt 5,4%. Cùng kích cỡ chung cư này có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu đồng một căn mỗi tháng, tỷ suất lợi nhuận trong 12 tháng gần như không đổi, ước tính quanh mốc 5,4%.

     Sự sôi động của thị trường căn hộ hạng A còn được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nhờ chính sách ưu đãi từ các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng cũng như tung ra nhiều gói cho vay cạnh tranh để thu hút khách hàng. Cùng với đó là việc các chủ đầu tư sẽ đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi nhằm kích cầu tích cực hơn.

     Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khi dịch bệnh kết thúc, thị trường bất động sản nói chung và phân khúc căn hộ hạng A nói riêng sẽ cùng lúc đón nguồn mạnh mẽ từ cả khách hàng lẫn nhà đầu tư. Những dự án mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng như ở resort cùng hệ tiện ích all in one khiến người ta tìm được giá trị hạnh phúc đích thực khi có thể kết nối chính bản thân, người khác và thiên nhiên sẽ đặc biệt được quan tâm và tìm kiếm từ cả người mua nhà và nhà đầu tư.

 

                      Nguyễn Trung

           Nguồn tin: Báo Thanhnien.vn

Bài viết khác