học piano tại thảo điền quận 2

học guitar tại thảo điền quận 2

học vẽ tại thảo điền quận 2

trung tâm âm nhạc quận 2

học đàn piano học đàn guitar học đàn organ học hát học vẽ
HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HỌC PIANO QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HOC PIANO AN PHU QUAN 2 HỌC PIANO AN KHÁNH QUẬN 2 - HỌC PIANO AN KHANH QUAN 2 HỌC PIANO BÌNH AN QUẬN 2 - HOC PIANO BINH AN QUAN 2 HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HOC PIANO THAO DIEN QUAN 2 HỌC PIANO QUẬN 2 - HOC PIANO QUAN 2 TRUNG TÂM ÂM NHẠC QUẬN 2 - TRUNG TAM AM NHAC QUAN 2
NHIỀU ĐỊA PHƯƠNG ĐỀ XUẤT ĐI HỌC LẠI TỪ THÁNG 5 VÀ GIỮ KỲ THI QUỐC GIA
794 Lượt xem

     (GDVN) - Nếu không tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia, các em sẽ phải đến thành phố lớn để dự thi tại các trường đại học, như vậy sẽ áp lực và tốn kém.

     Ngày 16/4, tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với 19 Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc các vùng khó khăn, nhiều địa phương thông tin dự kiến đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5. 

     Cụ thể, theo ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng cho biết, dự kiến sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đi học trở lại vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. 

     Để bảo đảm an toàn cho học sinh, thầy cô giáo, một số giải pháp được Sở Giáo dục và Đào tạo tính đến, như phân chia khối lớp học khác buổi, ví dụ học sinh khối 9, 12 học sáng; các khối khác học buổi chiều… để học sinh không đến trường một lúc quá đông.

 

  Nhiều địa phương đề xuất giữ kỳ thi quốc gia năm 2020 (Ảnh minh họa: Dương Hà)

 

     Tương tự Cao Bằng, Đắk Lắk hiện nay chưa có dịch và được xếp vào nhóm nguy cơ thấp. Bởi vậy, thông tin từ ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu không có chuyển biến bất thường, Sở cũng sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5 tới. 

     Tại Nghệ An, Quảng Nam thời điểm mở cửa trường học cũng dự kiến vào thời điểm này. 

     Với Yên Bái, ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chủ động đưa ra 5 kịch bản tương ứng với 5 mốc thời gian dự kiến học sinh đi học trở lại, mốc sớm nhất là 20/4 và mốc muộn nhất là 15/6; kịch bản tương ứng với mỗi mốc thời gian đều tính đến đầy đủ các yếu tố, từ thực hiện chương trình đến ôn tập, đội ngũ, kinh phí kèm theo…Thanh Hóa dự kiến đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học lại vào đầu tháng 5; các cấp học thấp hơn trở lại trường học sau đó khoảng từ 1-2 tuần…

     Ông Đỗ Minh Tâm, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cho biết đang cố gắng để học sinh có thể đi học lại vào đầu tháng 5. 

     “Sở đang xây dựng 2 phương án. Phương án 1, dự kiến học sinh khối trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học trước, sau 1 tuần đến các khối còn lại. Phương án 2 dự kiến chỉ khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ đầu tháng 5, sau đó đến các khối lớp khác” - ông Tâm chia sẻ.

     Liên quan đến vấn đề học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho rằng, đây là việc cần được tính toán, xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. 

     Thứ trưởng gợi ý, các địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, cần xem xét, cân nhắc; địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

     “Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau; cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. 

     Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

     Thứ trưởng cũng lưu ý, trên tinh thần nội dung dạy học đã tinh giản, các trường xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng thời gian và chương trình đã tinh giản, đồng thời tổ chức dạy học và ôn tập sao cho phù hợp. Quyết tâm để có thể hoàn thành chương trình trước 15/7, đặc biệt với học sinh khối 12.

     Với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo nêu mong muốn vẫn tổ chức thi. Việc giữ ổn định kỳ thi tránh được nhiều xáo trộn, đặc biệt với học sinh. 

     Hiện nay, số lượng học sinh có nhu cầu thi đại học rất lớn. Nếu không tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia, các em sẽ phải đến thành phố lớn để dự thi tại các trường đại học, như vậy sẽ áp lực và tốn kém. 

     Về nội dung này, Thứ trưởng cho biết, Bộ tính toán để có phương án phù hợp cho mọi tình huống.

 

                      Linh Hương

          Nguồn tin: Báo Giaoduc.net.vn

Bài viết khác