học piano tại thảo điền quận 2

học organ tại thảo điền quận 2

học vẽ tại thảo điền quận 2

trung tâm âm nhạc quận 2

học đàn piano học đàn organ học đàn guitar học hát học vẽ
HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HỌC PIANO QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HỌC PIANO AN PHÚ QUẬN 2 - HOC PIANO AN PHU QUAN 2 HỌC PIANO AN KHÁNH QUẬN 2 - HỌC PIANO AN KHANH QUAN 2 HỌC PIANO BÌNH AN QUẬN 2 - HOC PIANO BINH AN QUAN 2 HỌC PIANO THẢO ĐIỀN QUẬN 2 - HOC PIANO THAO DIEN QUAN 2 HỌC PIANO QUẬN 2 - HOC PIANO QUAN 2 TRUNG TÂM ÂM NHẠC QUẬN 2 - TRUNG TAM AM NHAC QUAN 2
TÌNH YÊU THÀNH PHỐ GỬI VÀO CA KHÚC
1195 Lượt xem

     TTO - 200 nghệ sĩ, vận động viên cùng xuất hiện trong MV Niềm tin chiến thắng, 12 ca sĩ góp giọng trong ca khúc Vì chúng ta yêu đều ra mắt dịp 30-4.

 

Tình yêu thành phố gửi vào ca khúc - Ảnh 1.

  Các ca sĩ hát ca khúc Tôi yêu thành phố tôi tại hồ Con Rùa, TP.HCM trong phim tài liệu cùng tên - Ảnh: VTV

 

     * 200 nghệ sĩ cùng lan tỏa tình yêu

     MV Niềm tin chiến thắng là sản phẩm nghệ thuật chính thức của Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM. MV do sở phân công Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghệ thuật thực hiện.

     MV quy tụ 200 người, trong đó có 50 nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng. Đó là các nghệ sĩ gạo cội như Thanh Ngân, Quế Trân, Tấn Giao, Tạ Minh Tâm, Thành Lộc, Lê Thiện, Kim Xuân, Trung Dân cùng các ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Kyo York, Nguyễn Phi Hùng…

     Đây là MV về công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. "Chống dịch như chống giặc" là tinh thần mà MV muốn gửi đến khán giả yêu nhạc. Với mong muốn ca ngợi thắng lợi bước đầu của đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng, MV tri ân những hi sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu.

     Bên cạnh đó, ca sĩ Trọng Hiếu cũng công bố MV Vì chúng ta yêu. Ca khúc Vì chúng ta yêu do Trọng Hiếu sáng tác và 12 ca sĩ hòa giọng, bao gồm: Trọng Hiếu, Ái Phương, Jaykii, Hải Nam, Nicky, Hoài Sa, Lục Huy, Hoàng Tôn, Bích Ngọc, Thảo Nhi… "Cảm ơn mọi người đã cùng tôi lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực qua bài hát này" - Trọng Hiếu chia sẻ về ca khúc.

     Nam ca sĩ sáng tác Vì chúng ta yêu vì trăn trở những điều xảy ra trên thế giới gần đây mang lại nhiều sợ hãi và buồn bã. Anh nhận ra tình yêu là câu trả lời cho những khó khăn, "tình yêu cho chúng ta bay".

     * Cha, con và TP.HCM - niềm tin ngời sáng

     TP.HCM - niềm tin ngời sáng - ca khúc quen thuộc vào dịp lễ 30-4 cũng như các lễ hội lớn của TP - sẽ trở lại với khán giả qua câu chuyện của hai cha con sáng tác ca khúc này: Trần Xuân Tiến và Trần Xuân Mai Trâm. Họ là nhân vật được nhắc đến trong talk show ca nhạc TP.HCM - niềm tin ngời sáng phát sóng lúc 15h05 ngày 30-4 trên HTV9.

     Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - một trong những nhạc sĩ đi đầu trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe - chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Viết ca khúc về TP.HCM đối với những người đã trải qua hành trình dài gắn bó không quá khó. Nhưng tôi nghĩ, về tiết tấu mình khó mà bắt kịp với xu thế của giới trẻ hiện nay. Vì thế tôi muốn cùng với con gái mình sáng tác để ca khúc vừa mang yếu tố truyền thống vừa hiện đại".

     Mai Trâm (con gái của nhạc sĩ Xuân Tiến, hiện công tác tại Nhà văn hóa Thanh niên) kể những chuyến công tác ở Trường Sa và nhiều nơi khắp cả nước đã là nguồn cảm hứng cho cô sáng tác các tác phẩm dù mang tính tuyên truyền nhưng trẻ trung và phù hợp với giới trẻ.

     * Lê Anh Tú với Tôi yêu thành phố tôi

     Tên ca khúc Tôi yêu thành phố tôi - được chọn là tên của bộ phim tài liệu mới nói về TP.HCM do VTV9 thực hiện. Phim vừa phát sóng lúc 20h30 trên VTV1 ngày 28-4 và sẽ phát lại trên VTV9 lúc 7h30 ngày 30-4.

     Nhạc sĩ Anh Tú - tác giả ca khúc cũng là người dẫn chuyện cho phim - đưa khán giả khám phá những công trình xây dựng hiện đại và những góc nhìn bình dị về người dân đang sinh sống tại TP.HCM. Sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, Anh Tú đã sáng tác không ít ca khúc về TP năng động này như Thiếu nhi thành phố Bác Hồ (đoạt giải khuyến khích lĩnh vực âm nhạc của Giải thưởng văn học nghệ thuật TP.HCM lần 2), Thành phố những mùa xuân, Rạng ngời thành phố…

     Ca khúc Tôi yêu thành phố tôi được viết trong đợt vận động sáng tác chủ đề về TP.HCM của Hội Âm nhạc vào năm 2018. Gửi gắm tình cảm vào giai điệu sôi động, trẻ trung, anh bảo muốn truyền tải về một TP nghĩa tình: "Khi viết câu cuối "Thành phố của tôi văn minh nghĩa tình. Bao nhiêu cuộc đời hạnh phúc nở hoa" tôi cảm thấy thật xúc động, bao nhiêu cuộc đời khi bước vào làm việc và sinh sống tại TP.HCM đã thay đổi, nở hoa, cho thấy TP.HCM là nơi đất lành, ươm mầm sống cho tất cả những ai yêu mến TP biết vươn lên và làm việc tốt hơn...".

 

     Đất nước trọn niềm vui

     Phát sóng vào 21h30 ngày 30-4 trên kênh VTV1, Đất nước trọn niềm vui là chương trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất.

     Chương trình nhìn lại chặng đường cuối cùng khi đất nước đến với ngày toàn thắng, đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi: Con đường đến với chiến thắng bắt đầu từ bao giờ, nhanh hay chậm, để lại những bài học gì với hôm nay.

     Chương trình có sự tham gia của những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử ngày 30-4-1975. Xuyên suốt chương trình là những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến giúp khán giả hình dung được những bước đi quân sự quan trọng dẫn đến thắng lợi cuối cùng.

     Những ca khúc đi cùng năm tháng như: Em bay trong đêm pháo hoa, Đêm pháo hoa, Mỗi bước ta đi, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên... sẽ được NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus… thể hiện.

 

          NGỌC DIỆP

    Nguồn tin: Tuoitre.vn

Bài viết khác